9SINX + 6COSX

     
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên cùng xã hộiKhoa họcLịch sử cùng Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt hễ trải nghiệm, phía nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng tạoÂm nhạcMỹ thuật
ToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên và xã hộiKhoa họcLịch sử với Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt động trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng tạo
*

*

Thấy : (cos) (2x=1-2sin^2left(x ight)) (sin2x=2sinx.cosx)Thay vào ta được : 9 sinx + 6cosx - 6. Sinx.cosx +1 -2.sin^2(x) -8 =0 9. (sinx-1) + 6.cosx. (1-sinx) +2 -2.sin^2(x) =0 9.(sinx-1) + 6cosx.(1-sinx) +2. (1-sinx) (1+sinx) =0 * TH1 : sinx=1 -> x =..... * TH2 : sinx khác 1 Chia cả 2 vế đến sinx-1 ta được : 9 - 6.cosx -2 (1+sinx) =0  7 -6cosx - 2.sinx = 0  7- 4.cosx -2. (sinx+cosx)= 0 7 - 4.cosx -2.căn2. Sin(x+45) = 0 (1) ta thấy Vế trái luôn luôn > 0 với đa số x bắt buộc (1) vô nghiệm Kết luận : sinx=1


*

Tập nghiệm của phương trình -9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=-10 là:x=aπb+k2πk∈ℤtính cực hiếm củaa2-b : (biết a, b buổi tối giản)

A. 3

B. - 2

C.4

D. - 1


*

Tập nghiệm của phương trình -9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x= -10 là:x=aπb+k2π(k∈Z)tính giá trị của a2 – b : (biết a, b tối giản)

A.3

B.-2

C.4

D.-1


(4cos^2x-left(4cos^3x-3cosx ight)=6cosx+2left(1+2cos^2x-1 ight))

(Leftrightarrow4cos^3x+3cosx=0)

(Leftrightarrow cosxleft(4cos^2x+3 ight)=0)

(Leftrightarrow cosx=0)

(Rightarrow x=dfracpi2+kpi)


Phương trìnhcos3x−cos2x+9sinx−4=0 trên khoảng0;3πcó tổng những nghiệm là A. 25π6 B. 6π C. Kết quả không giống D. ...

Bạn đang xem: 9sinx + 6cosx


Phương trìnhcos3x−cos2x+9sinx−4=0 trên khoảng0;3πcó tổng các nghiệm là

A. 25π6 

B.

Xem thêm: Top 20 Có 1 Đàn Chuột Điếc Đi Qua Hỏi Có Mấy Con ? Có 1 Đàn Chuột Điếc Đi Ngang Qua, Hỏi Có Mấy Con

 6π 

C.

Xem thêm: Tổng Hợp 16 Cách Làm Các Loại Sinh Tố Bằng Máy Sinh Tố Ngon Nhất

 Kết trái khác 

D. 11π3


Đáp án B

Ta có:PT⇔4cos3x−3cosx+2sin2x+9sinx−5=0 

⇔cosx4cos2x−3+2sin2x+9sinx−5=0⇔cosx1−4sin2x+2sinx−1sinx+5=0⇔2sinx−1cosx+2sinxcosx+sinx+5=0⇔2sinx−1sinx+cosx+sin2x+5=0⇔2sinx−1=0⇔sinx=12⇔x=π6k2πx=5π6+k2π